ค้นหา

รู้หรือไม่ เกมส์ไพ่ สามารถบอกลักษณะนิสัยของผู้เล่นได้

อัปเดตเมื่อ 7 พ.ย. 2021


เกมส์ไพ่

อย่างที่เราทราบกันดีว่าสิ่งที่เราเรียกกันว่า เกมส์ไพ่ นั้น ประกอบไปด้วยเกมมากมายหลายชนิด หากจะพูดว่าทุกเกมที่ต้องใช้ไพ่ในการเล่นเลยทั้งหมดก็ว่าได้ และแต่ละเกมนั้น ก็จะมีความแตกต่างกัน หรือบางเกมก็มีความคล้ายคลึงกันพอสมควร ซึ่งการเลือกว่าจะเล่นเกมไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความชอบ ความถนัด ความมั่นใจของคนเล่นนั่นเอง

ด้วยความหลากหลายของเกมนั้น อย่างที่บอกไปว่าแต่ละคนจะเลือกเล่นจากความถนัดหรือความชอบของแต่ละคน ดังนั้น เราเลยสามารถพอจะบอกได้ว่าคน ๆ นั้น เป็นคนที่มีลักษณะนิสัยอย่างไร โดยดูจากเกมที่เขาเลือกเล่นนั่นเอง

โป๊กเกอร์ คนที่มักจะเลือกเล่นเกมนี้เป็นหลัก อาจจะบอกได้ว่าเป็นคนที่ชอบการคิดวิเคราะห์แบบเป็นเหตุเป็นผล เพราะด้วยลักษณะในการเล่นเกมนี้นั้น เป็นเกมที่จะต้องใช้ความคิดมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนไหน ๆ ของเกม ก็จะต้องใช้การคิดวิเคราะห์ทั้งหมด คนที่เลือกเล่นเกมนี้ อาจจะเป็นคนที่หลงใหลในหลักเหตุผล การคิดและวางแผนแบบเป็นขั้นเป็นตอน

ป๊อกเด้ง อาจจะเรียกได้ว่าเป็นเกมที่เล่นง่ายที่สุดในบรรดาเกมทั้งหมด ไม่จำเป็นต้องจดจ่อมาก หรือไม่จำเป็นต้องใช้ความคิดมากเท่าไร คนที่มาเลือกเล่นเกมนี้ ก็อาจจะเป็นคนที่ไม่ชอบจดจ่ออยู่กับอะไรนาน ๆ อาจจะเป็นคนที่เบื่อง่าย หรือสมาธิไม่ค่อยยาวเท่าไรนัก จึงต้องเล่นเกมที่ค่อนข้างจบเร็ว และไม่ต้องโฟกัสมากจนเกินไป

ไพ่สามกอง เป็นเกมของไทยอีกเกมหนึ่ง ที่ใช้จุดร่วมเดียวกันกับเกมในข้อแรก นั่นก็คือการใช้ค่าของชุดไพ่มาเป็นตัววัดแพ้หรือชนะนั่นเอง เป็น เกมส์ไพ่ อีกเกมที่มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ และส่วนใหญ่เป็นรายละเอียดที่ต้องใช้การจดจำพอสมควร อีกทั้งยังมีวิธีเล่นแบบเป็นขั้นตอนอีกด้วย ดังนั้น คนที่มักจะเลือกเล่นเกมนี้ ก็จะเป็นคนที่ชอบทำอะไรที่เป็นขั้นตอนมากกว่าการทำอะไรแบบก้าวกระโดด ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อาจจะเพื่อให้มันตรงตามแผนมากที่สุดนั่นเอง

BandarQ หลายคนอาจจะยังไม่เคยได้รู้จักเกมนี้กันมาก่อน แต่มันก็คือเกมน้องใหม่ ที่เหมือนกับเกมในข้อที่สองนั่นเอง วิธีเล่นเหมือนกันหมด เพียงแต่ใช้ตัวโดมิโนเป็นตัวเล่นแทนไพ่ คนที่เลือกเล่นเกมนี้ ก็อาจจะเป็นคนที่ชอบทดลอง ชอบท้าทายอะไรใหม่ ๆ ก็เป็นไปได้

จะเห็นได้ว่า เกมส์ไพ่ ที่มีมากมายนั้น สามารถบอกตัวตนของผู้เล่นได้มากพอสมควรเลยจริง ๆ ซึ่งคุณสามารถเลือกเล่นได้ตามความชอบของคุณ เพราะการได้เลือกเล่นเกมที่ชอบและถนัดจริง ๆ นั้น จะทำให้คุณเล่นมันได้ดี และสุดท้ายกำไรก้อนใหญ่ก็จะไม่หนีคุณไปไหนอีกแน่นอน

ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น